Cách âm chống vang cho hội trường nhà thi đấu hiệu quả nhất

Posted by Vật Liệu Cách Âm Đông Á on 23:43 with No comments
Cách âm hội trường | tiêu âm hội trường | Cách âm nhà thi đấu

CÁCH ÂM | GIẢI PHÁP CÁCH ÂM CHO HỘI TRƯỜNG NHÀ THI ĐẤU ĐA NĂNG


Như các bạn cũng đã biết nhà thi đấu, phòng họp , hội trường...là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động nghệ thuật, các màn biểu diễn nghệ thuật hay là nơi tổ chức các cuộc họp báo quan trọng.... là nơi mà âm thanh nói chuyện của khán giả, hệ thống loa hiện đại phát ra sẽ tạo nên tiếng vang, độ ồn lớn, nhất là các cuộc thi đấu nghẹt thở diễn ra tại đây. Những không gian này nếu không được bố trí hệ thống cách âm và tiêu âm tốt, đúng chuẩn thường dẫn đến các hiện tượng vang âm, dội âm tạo ra tiếng ồn rất khó chịu cùng với sự cộng hưởng của các tạp âm khiến cho âm thanh bị ù, bị ồn ào, chất lượng âm thanh không tốt... Ảnh hưởng tới chất lượng của buổi biểu diễn nghệ thuật đó, làm cho cuộc họp báo không đạt hiệu quả như mong muốn, kéo dài thời gian diễn thuyết...

I. Phương án cách âm cho trần.

II. Phương án cách âm cho vách.

III. Phương án cách âm cho sàn.

giải pháp cách âm hội trường
Phòng khi không cách âm


giải pháp cách âm nhà thi đấu
Phòng có cách âm hoàn thiện


khi thiết kế các công trình này hầu hết các nhà thầu xây dựng đều không tính đến sự cố âm thanh nay hay do sự chủ quan mà không tính đến tính âm học của công trình. Vì vậy thi công cách âm cho trần, sàn, vách trong trường hợp này đóng vai trò rất quan trọng. Cách âm là một trong những giải pháp hàng đầu cho các trường hợp trên. Thi công cách âm không chỉ dừng lại ở tính năng cách âm hiệu quả mà nó còn mang lại vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch cho bất cứ công trình nào mà nó hướng đến.


Sau đây là giải pháp cách âm bắt buộc phải có cho tất cả các hội trường, phòng họp và nhà thi đấu mà các bạn cần nên biết

I. Phương án cách âm cho trần.

Thông thường cách âm trần là giải pháp dùng để tán âmtiêu âm thanh ở các tần số thấp (hay còn gọi là âm trầm), các vật liệu cách âm chủ yếu được sử dụng trong trường hợp này là cao su và xốp nhằm để hấp thụ tối đa năng lượng của âm trầm (do trong âm thanh thì âm trầm có năng lượng lớn hơn âm trung và âm cao gấp nhiều lần) đồng thời làm giảm vận tốc truyền âm của nó. Do đó âm trầm sẽ tiêu triệt tiêu tại đây.
Cách âm hội trường hiệu quả nhất
Hội trường đang thi công cách âm


II. Phương án cách âm cho vách.

Nối tiếp phương án cách âm trần là cách âm vách. Tại phương án cách âm vách này một phần âm trầm còn sót lại của phần trần và âm trung sẽ được triệt tiêu tại đây. Các âm trầm và âm trung có dãy tần số từ 500Hz-->6kHz khi gặp các vật liệu tán âm, thẩm âm, tiêu âm, triệt âm sẽ bị hấp thụ gần như hết năng lượng và bị yếu dần đi nguyên nhân là do phần vách cách âm có nhiều vật liệu cách âm hơn phần trần. Điều này đồng nghĩa với việc cách âm đạt hiệu quả tốt.
Cách âm vách nhà thi đấu
Hình ảnh cách âm vách hội trường


III. Phương án cách âm sàn.

Đối với nhà thiếu nhi, hội trường chúng ta nên dùng sàn gỗ tự nhiên kết hợp với lớp cao su cũng tạo nên sự êm ái nhịp nhàng đồng thời làm tăng khả năng cách âm, là giảm tiếng ồn do âm cao va đập trực tiếp xuống sàn bê tông cốt thép. Cắt đứt quá trình công hưởng của âm trầm, âm trung và âm cao tạo cho chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn, tạo cho người nghe có cảm giác thoải mái hơn, tập trung vào công việc nhiều hơn. Nếu có điều kiện đầu tư hơn nữa, các bạn nên kết hợp cách âm bằng gỗ tự nhiên với hệ khung xương sẽ tạo ra một lớp rỗng ở giữa sàn gỗ với sàn bê tông cốt thép như thế tiếng ồn cũng sẽ giảm đi đáng kể.
Cách âm toàn bộ hội trường
Hình ảnh cách âm sàn hội trường 3D


Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu nhiều hơn về cách âm cho hội trường, nhà thi đấu.

 Mọi thắc mắc về cách âm trọn gói xin liên hệ Hotline: 0937245073 Mr Toàn

THAM KHẢO DỊCH VỤ CỦA ĐÔNG Á GROUP.

Categories: