Thi công cách âm cho phòng karaoke chuyên nghiệp giá rẻ tại HCM

Posted by Vật Liệu Cách Âm Đông Á on 01:19 with No comments
Thi công cách âm cho phòng karaoke là phương án thi công nhằm giảm vận tốc âm thanh đối với âm thanh nguồn chính và âm thanh nguồn phụ, ngăn cản âm thanh bên trong tuyền ra bên ngoài và ngược lại. Có một số phương pháp tiếp cận cơ bản để thi công cách âm cho phòng karaoke nhằm làm giảm vận tốc âm thanh là tăng khoảng cách giữa nguồn và máy thu, sử dụng rào cản tiếng ồn để ngăn cản hoặc hấp thụ năng lượng của sóng âm, sử dụng cấu trúc giảm chấn như vách ngăn âm thanh.


1. Khoảng cách để thi công cách âm cho phòng karaoke chuẩn.2. Giảm chấn trong thi công cách âm cho phòng karaoke3. Thi công cách âm cho phòng karaoke bằng phương pháp hấp thụ âm thanh4. Bạn nên xây dựng căn phòng karaoke cho kín trước khi thi công cách âm.
Phương án chống lọt âm tạm thời
Thi công cách âm cho phòng karaoke chuyên nghiệp

Hai vấn đề thi công cách âm cho phòng karaoke bạn phải xem xét khi thiết kế và lựa chọn phương pháp thi công cách âm cho đúng để cải thiện âm thanh trong phòng và giảm rò rỉ âm thanh đến từ các phòng liền kề hoặc ở bên ngoài , giảm thiểu tiếng ồn , và kiểm soát tiếng ồn có thể sử dụng nhằm hạn chế tiếng ồn không mong muốn. Phòng karaoke được cách âm có thể ngăn chặn làn sóng âm thanh gián tiếp không mong muốn như phản xạ gây tiếng vang và cộng hưởng gây tiếng vang . Nếu bạn thi công cách âm cho phòng karaoke đúng cách có thể làm giảm sự truyền sóng âm thanh trực tiếp không mong muốn loại bỏ tạp âm tạo không gian yên tĩnh và âm thanh đạt chất lượng cực đỉnh khi khách hàng của bạn ca hát.
Hôm nay mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách âm là gì? , những nơi âm thanh dễ bị truyền đi nhất cũng như cách thi công cách âm cho phòng karaoke ngăn cản âm thanh truyền đi như thế nào?.


1. Khoảng cách để thi công cách âm cho phòng karaoke chuẩn.


Thông thường diện tích một phòng karaoke chuẩn khoảng từ 25m tới 35 m2.Mật độ năng lượng của sóng âm sẽ giảm ở khoảng cách xa dần, bạn nên tăng khoảng cách giữa máy thu và nguồn sẽ làm cho vận tốc âm thanh giảm dần. Bạn nên hiểu rằng trong một khung cảnh ba chiều bình thường, với một nguồn thu và 1 điểm, cường độ của sóng âm thanh sẽ được suy yếu theo phương nghịch đảo.Lưu ý trong quá trình thi công cách âm cho phòng karaoke tường trang trí 4 vách không được để phẳng trơn mà phải tạo điểm nhấn, nhấp nhô không cho âm thanh trượt vì tường càng thẳng âm thanh càng lan truyền rất nhanh
Thi công cách âm cải tạo khi bị lọt âm
Cách âm chống rung cho sàn

2. Giảm chấn trong thi công cách âm cho phòng karaoke


Giảm chấn là phương pháp nhằm để giảm cường độ cộng hưởng trong phòng karaoke , bằng cách hấp thụ hoặc chuyển hướng (phản xạ khuếch tán). Việc thi công cách âm cho phòng karake hấp thụ  âm thanh sẽ giảm mức độ âm thanh tổng thể, trong khi chuyển hướng sẽ làm cho âm thanh không mong muốn vô hại hoặc thậm chí có lợi bằng cách giảm sự gắn kết . Ngoài việc thi công cách âm bạn cũng nên chú ý đến độ rung của âm thanh tác động đến tường, vách, trần và sàn của phòng karaoke bởi nếu bạn thi công cách âm cho phòng karaoke tốt đến đâu mà tường hay trần bị rung thì coi như công sức bạn bằng không.


3. Thi công cách âm cho phòng karaoke bằng phương pháp hấp thụ âm thanh


Âm thanh khi lọt qua tường vách sẽ được hấp thụ âm thanh một cách tự phát chuyển đổi một phần năng lượng âm thanh đến một số lượng rất nhỏ nhất nhờ vào sự hấp thụ âm thanh của các vật liệu cách âm đã được bạn ốp vào trong quá trình thi công cách âm cho phòng karaoke. Tùy vào bạn sử dụng vật liệu cách âm nào mà tần số âm thanh được hấp thụ sẽ khác nhau.Vì vậy bạn nên nhờ tìm hiểu về các loại vật liệu cách âm này trước khi đặt mua chúng.


Thi công cách âm cho phòng karaoke tại gia
Thi công cách âm karaoke theo yêu cầu

4. Bạn nên xây dựng căn phòng karaoke cho kín trước khi thi công cách âm.


Xây dựng một căn phòng karaoke với kết cấu kín là một phương pháp cô lập âm thanh và ngăn không cho nó truyền ra bên ngoài.

Hầu hết rung chuyển của âm thanh từ một căn phòng với bên ngoài xảy ra thông qua các phương tiện cơ học. Những rung chuyển trực tiếp thông qua các lớp gạch,  gỗ và đường ống thoát khí... Khi âm thanh lan truyền đến một bức tường, trần, sàn nhà hoặc cửa sổ chưa được thi công cách âm âm thanh sẽ công hưởng với tường vách càng làm âm thanh lớn hơn mức bình thường , rung động của âm thanh cũng được khuếch đại. và thật tệ hại khi bạn xây dựng phòng karaoke mà không thi công cách âm cho phòng karaoke chuẩn để rồi bị lọt âm, xì âm, nếu bạn cải tạo căn phòng karaoke của mình chi phí bạn trả sẽ gấp nhiều lần lúc bạn làm mới, đó là bài toán khó mà bạn bắt buộc phải giải quyết.
tự làm phòng cách âm karaoke
Thi công cách âm karaoke trọn gói

Vì vậy để ngăn cản sự truyền âm bạn nên chon mua những vật liệu cách âm thông dụng như Bông cách âm, xốp cách âm , mút tiêu âm để thi công cách âm cho phòng karaoke của mình, các loại vật liệu cách âm này phá vỡ sự liên kết giữa các phòng có chứa tiếng ồn và  tách biệt chúng với không gian bên ngoài. Thi công cách âm cho phòng karaoke sẽ loại bỏ các rung động trong cả hai vật liệu rắn và trong không khí, do đó luồng không khí vào phòng thường được điều khiển.Tuy nhiên phương pháp thi công cách âm cho mỗi phòng karaoke hay cho phòng thu sẽ khác nhau.Vì vậy nếu bạn không đưa ra cho mình một phương án thi công cách âm chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi.Dịch vụ thi công cách âm cho phòng karaoke chuyên nghiệp giá rẻ sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn.Hotline : 0937245073.